Thứ Ba, 30 tháng 10, 2012

Việt Nam tiêu thụ mì ăn liền thứ 4 thế giới


Thống kê của Bộ Công Thương vừa công bố cho biết, Việt Nam hiện có khoảng 50 doanh nghiệp sản xuất mì ăn liền, sản lượng khoảng 50 tỷ gói/năm.
Mì ăn liền
Mì ăn liền
Việt Nam là nước tiêu thụ mì ăn liền hàng đầu châu Á và đứng thứ 4 thế giới, với số lượng từ 1 – 3 gói/người/tuần.

Tuy nhiên, với giá bán trung bình từ 3.000 – 5.000 đồng/gói như hiện nay, chất lượng của nhiều sản phẩm mì ăn liền không đảm bảo, thành phần chủ yếu gồm chất béo bão hòa từ 20 – 25%. Đây là loại chất béo khó tiêu, dễ bị oxy hóa ở nhiệt độ cao, ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét